bet 365 dk - Nền tảng trực tuyến trang web chính thức

logo
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG MIỀN TRUNG

Lịch sử của bet 365 dk học Xây dựng Miền Trung là quá trình hình thành và phát triển liên tục trong suốt chặng đường 40 năm, từ những ngày đầu mới thành lập là Trường Trung học Xây dựng số 6, sau đó là Trường Cao đẳng Xây dựng số 3 và cho đến nay là bet 365 dk học Xây dựng Miền Trung.
Từ tháng 02 năm 1976, sau ngày Miền Nam được hoàn toàn giải phóng, đất nước đã hoàn toàn thống nhất; trên dải đất Miền Trung-Tây Nguyên, nơi nhà trường đứng chân gắn bó lâu dài là thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.Trong 4 thập kỷ xây dựng và phát triển nhà trường, với nỗ lực của các thế hệ nhà giáo, cán bộ, viên chức và học sinh-sinh viên. Nhà trường đã đào tạo cho đất nước, đặc biệt trong khu vực Miền Trung-Tây Nguyên hàng vạn cán bộ kỹ thuật và nghiệp vụ xây dựng. Đội ngũ cán bộ và công nhân kỹ thuật này đã đảm nhận nhiệm vụ trực tiếp xây dựng nên các công trình phục vụ cho sản xuất và đời sống, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng lại các công trình cho đất nước sau 3 thập kỷ bị chiến tranh tàn phá và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước ngày nay. Đặc biệt hơn, sự phát triển bền vững của một trường Đại học trên một địa phương có truyền thống cách mạng nhưng còn nhiều khó khăn như Phú Yên đã đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế-xã hội và văn hóa của Tỉnh nhà. 
Những thành quả trong công tác đào tạo của nhà trường trong từng giai đoạn phát triển cần được tổng kết và ghi lại trong kỷ yếu để giáo dục truyền thống cho các nhà giáo, học sinh-sinh viên trong hành trình xây dựng một bet 365 dk học Xây dựng đa ngành, trọng điểm của khu vực, là nơi nghiên cứu và ứng dụng khoa học của ngành Xây dựng, nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước
Để khẳng định thương hiệu của nhà trường công tác trong đào tạo và nỗ lực vươn lên theo kịp với sự phát triển của đất nước trong muôn vàn khó khăn của một cơ sở đào tạo ở một trong những vùng khó khăn nhất của cả nước, nhà trường phải tập trung trí tuệ cũng như nguồn lực còn rất hạn hẹp của mình để tập trung cho phát triển đội ngũ giáo viên, nâng cấp cơ sở vật chất, xây dựng các chương trình đào tạo mới đáp ứng yêu cầu của người học để từng bước nâng cấp trường từ các bậc đào tạo Trung cấp lên Cao đẳng, Đại học, khẳng định thương hiệu của nhà trường đối với xã hội.
bet 365 dk học  Xây dựng Miền Trung được thành lập theo Quyết định số 1279/QĐ-TTg ngày 28 tháng 7 năm 2011 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Xây dựng số 3, tiền thân là Trường Trung học Xây dựng sơ 6, được thành lập vào ngày 14/02/1976. Trải qua gần nửa thế kỷ, tập thể lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, công nhân, và học sinh- sinh viên của Nhà trường đã bền bỉ phấn đấu, tập trung trí tuệ và sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách để đưa Nhà trường liên tục phát triển bền vững với những thành tích vẻ vang trong sự nghiệp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho đất nước. 
Tiến trình lịch sử của bet 365 dk học Xây dựng Miền Trung là sự hình thành, phát triển nối tiếp của Trường Trung học Xây dựng số 6 (1976-2001), sau đó là Trường Cao đẳng Xây dựng số 3 (2001-2011) và đến nay là bet 365 dk học Xây dựng Miền Trung (2011- đến nay). Với quá trình hình thành nói trên, bet 365 dk học Xây dựng Miền Trung đã có lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển. Trải qua 4 thập kỷ hoạt động, biết bao mồ hôi, nước mắt của nhiều thế hệ nhà giáo và học sinh- sinh viên đã cùng nhau viết nên lịch sử của một ngôi trường giàu truyền thống và thành tích rất đáng trân trọng và tự hào trong lịch sử đào tạo của Nhà trường nói riêng của ngành Giáo dục nói chung.
Nhìn lại chặng đường phấn đấu gần nửa thế kỷ qua, chắc chắn mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức và học sinh, sinh viên của Nhà trường sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào vì đã phấn đấu bền bỉ, cống hiến hết sức mình cho sự tồn tại và phát triển của Nhà trường, giữ vững uy tín và danh tiếng của một ngôi trường với 25 năm liên tục, vững vàng là trường trung học chuyên nghiệp hàng đầu trong khối giáo dục chuyên nghiệp; 10 năm là trường cao đẳng mạnh, có uy tín của Bộ Xây dựng và hôm nay đã và đang bắt đầu một giai đoạn mới đào tạo ở bậc đại học. Là nơi đã đào tạo và liên kết đào tạo cho đất nước trên 20.000 cán bộ trình độ đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp có chất lượng cao và đã trở thành một địa chỉ đào tạo có uy tín trong khu vực Miền Trung và Tây Nguyên, có quy mô đào tạo ngày càng tăng, số lượng thí sinh đăng ký dự thi vào trường hàng năm cũng liên tục tăng lên. Kết quả tuyển sinh luôn luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Quy mô của Trường hiện nay đã đạt trên 4500 học sinh sinh viên.
Chúng ta có thể tự hào và khẳng định rằng: bet 365 dk học Xây dựng Miền Trung đã có quá trình 40 năm phát triển bền vững, nay đang vươn ra biển lớn để hội nhập toàn cầu. Những thành quả trên là công sức của cả tập thể Đảng uỷ, Lãnh đạo nhà trường, các tổ chức đoàn thể quần chúng: Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh... và của mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh sinh viên. Điều này đã được Đảng, Nhà nước và các cấp bộ, ngành ghi nhận và tặng th­ưởng nhiều phần thưởng cao quý.
 Nhà trường đã được tặng thưởng: Huân chương Độc lập hạng Nhì (2011), Huân chương Độc lập hạng Ba (2006), Huân chương Lao động hạng Nhất (2001) Huân chương Lao động hạng Nhì (1995) và Huân chương Lao động hạng Ba (1990), 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (1990), 03 Cờ thi đua của Chính phủ (2006, 2008, 2013) và nhiều cờ thưởng, bằng khen của các cấp, các ngành; về cá nhân: có 01 cá nhân được tăng th­ưởng Huân chương Lao động hạng Nhì, 10 cá nhân đ­ược tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, 119 cán bộ, giáo viên được tặng thưởng các loại Huân, Huy chương khác; 05 thầy, cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ­Ưu tú, 12 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,  35 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp ngành...
 Những thành tích trên của Nhà trường là rất vẻ vang, được xây dựng lên từ những truyền thống và có nguyên nhân sâu xa, rất đặc trưng, được coi là những kinh nghiệm rất quý báu. Trước tiên là truyền thống đoàn kết, thuỷ chung, trên d­ưới một lòng, cơ quan hoà thuận, giữ gìn ý thức tổ chức kỷ luật, đảm bảo dân chủ nội bộ và chia sẻ cùng nhau những lúc vui buồn, nh­ư một đại gia đình ấm áp tình thương. Đó là yếu tố quan trọng nhất cho sự phát triển nhà trường cần phải được chăm lo giữ gìn “nh­ư giữ gìn con ngươi của mắt mình” mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.
 Những bài học quý cũng đ­ược rút ra từ sự chỉ đạo về tập trung trí tuệ, tìm tòi, vận dụng sáng tạo những quan điểm, đường lối của Đảng và Nhà nước vào công tác đào tạo. Động viên toàn thể các lực l­ượng trong Nhà trường với tinh thần luôn sẵn sàng và vươn tới nhận nhiệm vụ ở mức cao hơn, hết lòng vì học sinh thân yêu, gắn bó và quyết tâm xây dựng Nhà trường với tất cả tâm huyết của mình. Đây chính là yếu tố quyết định giúp cho Nhà trường đào tạo cho đất nước, cho Ngành hàng vạn sản phẩm quý, đó là đội ngũ những ng­ười thợ giỏi, những cán bộ kỹ thuật và những nhà quản lý đã và đang công tác, giữ nhiều chức vụ trọng trách ở nhiều ngành, nhiều lĩnh vực trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
 Nói đến truyền thống và những thành tích đạt được của Nhà trường, không thể tách rời sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện hết sức quý báu của Đảng và Nhà nước, của Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục & Đào tạo, của tỉnh Phú Khánh trước đây, tỉnh Phú Yên hiện nay, của các sở ban ngành, đoàn thể tỉnh Phú Yên và thành phố Tuy Hòa, của các cơ quan, các doanh nghiệp, các trường bạn và tất cả các đơn vị có mối quan hệ giúp đỡ Trường trong những năm qua.
Những thành tích và kinh nghiệm xây dựng Nhà trường trong gần nửa thế kỷ qua không chỉ là niềm tự hào của các thế hệ chúng ta hôm nay, mà cũng là nền tảng tạo đà cho các thế hệ mai sau tiếp tục phát huy.
Lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên Nhà trường tuy đã cố gắng và đạt nhiều thành tích tốt đẹp, song cũng còn không ít những khó khăn, nhược điểm cần phải khắc phục và quyết tâm phấn đấu để xây dựng Nhà trường trở thành trường đại học chuẩn, với uy tín và đẳng cấp trong khu vực trong tương lai. Nhiệm vụ trước mắt là tiếp tục sắp xếp tổ chức bộ máy đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ mới, triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo ở các bậc học; Thực hiện nghiêm túc cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Kiên quyết “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”,  “Nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo ” và “Nói không với đào tạo không đạt chuẩn”; Khẩn trương triển khai Đề án chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2015-2020 và tầm nhìn đến năm 2030 tiếp tục xây dựng đội ngũ giảng viên ngang tầm nhiệm vụ mới. Đây cũng chính là mục tiêu và phương hướng hành động mà tất cả cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức và học sinh, sinh viên Nhà trường sẽ phải quyết tâm thực hiện trong thời gian tới.
Phát huy truyền thống đạt được 40 năm qua, xác định rõ định hướng và mục tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới, chắc chắn, bet 365 dk học Xây dựng Miên Trung sẽ tiếp tục phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn nữa trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước và hội nhập quốc tế./.

Định hướng phát triển bet 365 dk học Xây dựng Miền Trung đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030